Câu chuyện thương hiệu của Du Gouverneur – nhà hàng Fine Dining đầu tiên của VietDeli

Sự xuất hiện của người Pháp tại Việt Nam tạo nên một thời kỳ đặc biệt trong lịch sử quốc gia. Bắt đầu với động tác thay đổi cấu trúc không gian, từ mô hình làng xã truyền thống sang đúng chất đô thị châu Âu tại các thành phố lớn nhờ vào sự phát triển của khoa học, nghệ thuật, kiến trúc… Ở đây, ta có một cuộc chuyển biến từ không gian địa lý tới không gian văn hóa, rồi cuối cùng là không gian thẩm mỹ đầy tươi mới và lãng mạn như gió heo may trong trời thu Hà Nội.

Du Gouverneur – nhà hàng Fine Dining đầu tiên của VietDeli

Khi Hà Nội chính thức là thủ đô của Liên bang Đông Dương vào năm 1902, nơi đây thực sự trở thành “tiểu Paris phương Đông”. Tinh thần đó được tạo nên không chỉ bởi vẻ đẹp của thành phố này, mà còn bởi lớp thị dân kiểu mới mang tri thức Tây học, cùng “cách ăn lối mặc” hào hoa, thanh lịch đã góp phần khẳng định vị thế đi đầu của xứ Kinh kỳ.

Nay ta cùng sống lại một thuở Âu hóa trong không gian của Du Gouverneur Hanoi 1888 – 1945 với hành trình ngược về quá khứ để thưởng thức những giá trị tinh hoa của Hà Nội. Đúng như tên gọi, phong vị ẩm thực trứ danh dành cho giới thượng lưu và các vị Toàn quyền Đông Dương xưa được các bếp trưởng tài ba người Việt và cộng sự dày công nghiên cứu, sáng tạo và chế biến nhằm mang tới hương vị vang bóng một thời, mà phù hợp với thực khách trong nước và quốc tế đương đại. Người Hà Nội luôn quan niệm rằng: “Thời nào thức nấy”. Thưởng thức ẩm thực không dừng lại ở vị ngon, mà còn phải “nếm” cả không gian và thời gian nữa. Hoà mình vào kiến trúc nghệ thuật Đông Dương nằm bên Hồ Tây, cùng những khám phá văn hóa sâu sắc, nhà hàng Du Gourverneur Hanoi 1888 – 1945 mang đến cho thực khách hành trình trải nghiệm vị giác đong đầy mọi giác quan một cách tinh tế và đẳng cấp.

TIN TỨC NỔI BẬT

Sự trở lại của Home Saigon – 5/5/2023

Sajang BBQ – Chỉ sử dụng thịt bò Angus đạt chuẩn USDA Choice